สุดเจ็บปวด ลูกเพิ่งออกจากโรงบาล โดนครูสั่งทำโทษ ลุกนั่ง 100 ครั้ง สุดท้ายเสียชีวิต

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็ที่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก หลังมีรายงานว่า พ่อแม่รับไม่ได้ ลูกเพิ่งออกจากโรงบาล โดนครูสั่งทำโทษ ลุกนั่ง 100 ครั้ง สุดท้ายเสียชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปราโมทย์ เอี่ยมสุกใส” ได้ออกโพสต์ขอความเป็นธรรมให้กับหลานชาย ซึ่งมีอาการป่วยแต่ถูกครูที่โรงเรียนสั่งทำโทษ จนสุดท้ายต้องมาจบชีวิตลงอย่างน่าสงสาร แถมทางโรงเรียนยังเงียบหายไม่เหลียวแล

ซึ่งคุณปราโมทย์ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า ผ่านไป 2 คืนแล้ว ทางโรงเรียนยังไม่ติดต่อกับพ่อแม่น้อง สาเหตุการเสียชีวิตทางโรงเรียนชื่อดังมีความเกี่ยวข้อง ก็รู้อยู่เต็มอก แต่ก็ยังเพิกเฉย สงสารแต่ครอบครัวของน้อง ทำงานหาเช้ากินค่ำ

แม้กระทั่งน้องเสียชีวิต ยังไม่สามารถช่วยเหลือลูกตัวเองได้ เพราะต้องไปเข้ากะทำงานตอนกลางคืน แต่ทางครอบครัว และญาติ ๆ จะไม่ยอมให้เรื่องนี้เงียบลงไปแน่นอนครับ คุณพ่อน้องเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันจันทร์ วันอังคาร น้องเริ่มป่วยมีอาการปวดศรีษะ มีไข้ พอมาวันพุุธ น้องป่วยจนไปเรียนไม่ไหว จึงไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลประจำตำบลบางกระบือ มีใบรังรองยืนยันการป่วย เพื่อนำไปลาครูที่โรงเรียน

มาถึงวันพฤหัสบดี น้องไปโรงเรียนแต่มีชั่วโมงหนึ่ง ซึ่งโดนทำโทษจากคุณครู ให้ลุกนั่งสลับขา จำนวน 100 ครั้ง ซึ่งน้องได้อธิบายกับคุณครูไปว่าป่วย ไม่ได้มาเรียนจึงไม่ได้ส่งงาน แต่ครูบอกว่าเด็กไม่ยอมตามงานจึงต้องโดนลงโทษ

พอถึงวันศุกร์ น้องมีอาการป่วย ปวดเมื่อยต้นขาอย่างหนัก พ่อแม่น้องทำงานเข้ากะกลางคืน น้องต้องนอนในห้องกับน้องชายอีกคนตามลำพัง ตกดึกน้องก็เสียชีวิต อยู่ช่วงเวลาประมานตี 3 ถึงตี 4 โดยที่ไม่มีใครรู้ จนวันเสาร์ เวลาประมาณ 7 โมง น้องชายอีกคนได้ไปปลุก แต่เด็กได้นอนตัวแข็งเสียชีวิตไปแล้ว มาถึงจนป่านนี้ยังไม่ได้รับคำตอบจากทางโรงเรียน

 

ทางทีมงานต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอขอบคุณที่มา : ปราโมทย์ เอี่ยมสุกใส