สาวสุดทน โชเฟอร์รถตู้รับผู้โดยสาร เกินที่กฎหมายกำหนด

เรียกว่าเป้นอีกหนึ่งกรณีที่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก หลังมีภาพโชเฟอร์รถตู้รับผู้โดยสาร เกินที่กฎหมายกำหนด สาวทนไม่ไหวโพสต์ลงโซเชี่ยลทันที

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yenrudee Sriprom ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์บนรถตู้โดยสารคันหนึ่ง โดยในคลิปดังกล่าว ได้เผยให้เห็นภาพบรรยากาศความแออัดบนรถตู้ ที่มีจำนวนผู้โดยสารถึง 20 คน ทำให้หญิงรายหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสาร ถึงกับพูดกับคนขับรถตู้ วอนให้หยุดรับผู้โดยสารขึ้นมาเพิ่ม โดยเธอบอกว่า ขอให้ไปขึ้นรถคันต่อไป ด้วยเพราะหากยัดขึ้นมาเพิ่ม จะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย

อีกทั้งยังผิดกฎหมายเกี่ยวกับการรับผู้โดยสารรถตู้ที่กำหนด ว่าห้ามรับเกิน 13 ที่นั่ง อีกด้วย ซึ่งเกรงว่าหากขับไปแล้วเกิดอันตรายขึ้นมา จะรับผิดชอบชีวิตพวกตนไหวไหม พร้อมบอกอีกว่า พวกตนซื้อตั๋วขึ้นมานั่งก็เพื่อความปลอดภัย

โดยเธอได้ระบุข้อความว่า…ฟาดมากแม่ แม่ด่า แม่ขึ้น แม่โมโห กับคนขับรถตู้จ้า นาจะหลวย-อุบลฯ จาก 25 คน สุดท้ายเหลือ 20 คน ชั้นอ้างกฎหมาย อ้างกรมขนส่ง อ้างความปลอดภัย จะพากันไปตายทั้งคันรถ เสริมค่ะเสริม เสริมรถช่วงเช้าช่วงเย็นสิ ผู้ประกอบการแค่นี้ทำไม่ได้ก็ยกเลิกแม่-งเลย (เห็นใจทุกฝ่าย เห็นใจทุกคน)

 

ในขณะที่ คนขับรถตู้โดยสารอ้างว่า ทางบริษัทให้เสริมคน ถ้าเห็นว่าไม่ปลอดภัยก็ลงไป ซึ่งหลังจากคลิปวีดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดคอมเม้นท์ขึ้นเป็นจำนวนมากในโลกสังคมออนไลน์

 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก