อุทาหรณ์เตือนใจ หนูน้อยวัย 1 ขวบ เอามือแหย่เครื่องบด ร้องไห้ลั่น

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีชาวเน็ตแชร์เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับเรื่องราวของ หนูน้อยวัย 1 ขวบ เอามือแหย่เครื่องบด ร้องไห้ลั่น

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ นำตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ ด.ช.เอ(นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 8 เดือน ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.สำนักบก อ.เมือง ชลบุรี หลังรับแจ้งว่า มีเด็กมือติดในเครื่องจักร

โดยที่เกิดเหตุพบ เด็กร้องไห้เสียงดังด้วยความเจ็บปวด มือซ้ายติดกับเครื่องบดข้าวโพด โดยมีชาวบ้านถอดออกจากตัวเครื่องแล้ว ทางกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำเครื่องกับตัวเด็ก นำส่งโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อให้ทางแพทย์ทำการช่วยเหลือผ่าออก คาดว่า อาจจะนิ้วหัก

ด้านนางแพรว(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ย่าของเด็ก กล่าวว่า ตนกำลังนั่งบดเม็ดข้าวโพด เพื่อนำไปทำขนมตัวปลา โดยที่มีหลานนั่งเล่นอยู่ด้วย ระหว่างนั้น ลุกขึ้นไปหยิบเม็ดในกระสอบ หลานได้เอามือไปแหย่ ตนตกใจรีบดึงปลั๊กออกแต่ไม่ทัน มือเข้าไปติดแล้ว จึงตะโกนขอความช่วยเหลือ และแจ้งกู้ภัยดังกล่าว

นายพงศ์กร อายุ 25 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า กำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงร้องดังลั่น จึงรีบวิ่งไปดู ก็พบว่า มือเด็กติดในเครื่องบด จึงได้ใช้ปะแจ มาถอดตัวเครื่องออก โดยเด็กมีอาการเจ็บปวด คาดว่าน่าจะนิ้วหัก ส่วนสาเหตุ เด็กคงเห็นย่าใช้เม็ดข้าวโพดใส่เครื่อง ด้วยความซุกซนจึงทำตาม อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์ หากอยู่กับเด็กตามลำพังควรระวังให้ดี โชคดี ที่ดึงปลั๊กได้ทัน ไม่เช่นนั้นมือเด็กคงขาดอย่างแน่นอน

 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่เอามาฝากเพื่อเตือนเป็นอุธาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่มีลูกเล็กค่า

 

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวสด